Chuyển đến nội dung chính

Bao bì kim loại là gì? Ưu điểm và nhược điểm của bao bì kim loại.



Bao bì kim loại là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểm nhé

Bao bì kim loại là gì ? 


Bao bì kim loại là loại bao bì được làm từ các nguyên vật liệu kim loại chúng đều được thiết kế với cấu trúc có khả năng chịu được các tác động va đập khi di chuyển, vận chuyển, bảo vệ thực phẩm bên trong một cách toàn diện, cả về chất lượng, giá trị dinh dưỡng cũng như khối lượng tịnh ban đầu

Ưu điểm của bao bì kim loại 


 Nhẹ, thuận lợi cho vận chuyển
 Đảm bảo độ kín (thân, nắp, đáy cùng loại vật liệu)
 Chịu nhiệt độ cao và áp suất cao
 Truyền nhiệt tốt, chắc chắn
Có bề mặt bóng đẹp, hấp dẫn, có thể in và tráng mạ vecni bảo vệ nên thích hợp cho nhiều loại sản phẩm thực phẩm
Dễ gia công, sử dụng, vận chuyển và bảo quản

Nhược điểm của bao bì kim loại 


- Dễ bị ăn mòn


Qui cách vật liệu thép tráng thiếc



- Thép tấm dùng làm lon hộp bao bì thực phẩm
được phân theo một số loại: L, MR, D, N, MC tùy
thuộc thành phần các kim loại có trong thép
- Độ dày của thép tấm 0,18-0,49 mm

 Tiêu chuẩn tráng thiếc


 - Thiếc sử dụng để tráng lên bề mặt thép có độ tinh khiết đến 99,75%

- Lon chứa đựng thực phẩm có độ tráng thiếc từ 5,6 - 11,2g/m2 , có thể đến 15,1g/m2

- Thiếc có thể tráng bằng phương pháp nhúng (14-15kg/tấn thép) hoặc mạ điện (4-5kg/tấn thép)

- Tấm thép sau khi mạ thiếc được phủ lớp dầu bôi trơn DOS (dioctyl sebacate) từ 2-5mg/m2

 Đặc điểm bao bì nhôm


- Có dạng trụ tròn thuộc loại lon hai mảnh: thân dính liền đáy và nắp

- Nhôm có độ mềm dẻo cao và nhiệt độ nóng chảy cao nên lon hộp thường được chế tạo bằng phương pháp dập, vuốt

-Thường được dùng để chứa nước giải khát có gaz, bia, có tạo áp lực bên trong bao bì

- Nhôm dùng làm bao bì có độ tinh khiết 99-99,8%

- Độ dày lá nhôm làm lon hộp khoảng 320µm

-  Lá nhôm dùng để gói kẹo, socola, phomat…

Chế tạo thân hộp 


- Nguyên liệu cuộn nhôm: 11.250 kg, dài 508-762 m, rộng 127-152,4 mm, dày 0,32 mm
- Thể tích lon: 355 ml, 330 ml, 375 ml, 500 ml
- Phần đáy được tạo thành vòm làm tăng độ chắc ở đáy lon
Chế tạo nắp lon
- Từ cùng cuộn nhôm sản xuất thân
- Phun cao su đệm kín sau khi tráng phủ vecni

Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm bài viết Đặc điểm chung của ngành nhựa thế giới

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bao pp dệt là gì?

Bao pp dệt được sử dụng  rất nhiều trong các ngành như nông ngiệp, công nghiệp, cơ khí, chăn nuôi.......Cùng chúng tôi tìm hiểu về bao pp dệt nhé Bao pp dệt là gì?  bao pp dệt là một phương pháp đan dệt bằng nhiều sợi hoặc băng dệt theo hai hướng (sợi dọc và sợi ngang), để tạo thành một loại vải cho nhu cầu của ngành nhựa. Trong ngành công nghiệp bao pp dệt , với một màng nhựa được kéo thành sợi, dệt thành vải / tấm / vải. Nó có thể vào một tấm bạt, túi dệt, túi đựng, hàng tấn túi, vải địa kỹ thuật, màu của vải và như vậy. Màng nhựa thành sợi, cần thuộc về ngành nhựa; Quá trình dệt sợi từ nhựa vào xem, nó nên thuộc về ngành dệt. Vì vậy, nó là cả ngành công nghiệp nhựa và dệt kết hôn của cơ thể. Vải dệt vải thường sờn ở các cạnh, trừ khi các kỹ thuật được sử dụng để chống lại nó, chẳng hạn như sử dụng kéo cắt màu hồng hoặc viền. 2. dệt polypropylen Polypropylen, còn được gọi là PP với tên viết tắt, là một loại vật liệu nhựa nhiệt dẻo được sản xuất bằng cách tr...

Lịch sử ngành nhựa thế giới qua các giai đoạn chính

Cùng chúng tôi tìm hiểm về lịch sử ngành nhựa thế giới qua các giai đoạn chính  Lịch sử ngành nhựa thế giới qua các giai đoạn chính Những năm 1870 – 1900  Trong quá trình tìm kiếm nguyên liệu thay thế cho ngà voi, John Hyatt, một nhà hóa học người Mỹ, đã phát triển Parkesin – hợp chất nhựa đầu tiên thành một hợp chất ổn định và mang tính ứng dụng cao hơn với tên gọi là “celluloid”. Celluloid ngay sau đó đã trở thành vật liệu được ưa chuộng do giá thành rẻ và dễ gia công, ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất đồ chơi và đồ dùng cá nhân.  Những năm 1900 – 1930 Trong giai đoạn từ 1920 – 1930, một loại nguyên liệu nhựa quan trọng được đưa vào sản xuất công nghiệp, đó chính là PolyVinyl Clorua (PVC). Lịch sử của PVC bắt đầu từ rất sớm khi ngay từ năm 1872, người ta đã tìm ra cách tổng hợp PVC từ nguyên liệu chính là Vinyl Clorua. Tuy nhiên tính ứng dụng của PVC tại thời điểm đó còn rất hạn chế do tính kém ổn định, độ cứng cao và khó gia côn...

Vai trò của nhãn hiệu thực phẩm

Cùng chúng tôi tìm hiểu về vai trò của nhãn hiệu thực phẩm và những quy định về nội dung và từ ngữ của nhãn hiệu thực phẩm 1. Vai trò của nhãn hiệu thực phẩm Nhãn hiệu thực phẩm là yếu tố quan trọng tạo nên chức năng thứ hai của bao bì thực phẩm. Mặc dù sản phẩm thực phẩm có thể thu hút khách  hàng qua kiểu dáng bao bì, tính thuận lợi trong sử dụng, vận chuyển tái đóng mở dễ dàng và vẫn đảm bảo chất lượng thực phẩm bên trong, nhưng những yếu tố này vẫn có thể làm cho sản phẩm không có giá trị thương phẩm nếu thiếu nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu không đúng quy cách. Nhãn hiệu của bao bì thực phẩm là nơi trình bày thông tin chi tiết về thực phẩm chứa đựng bên trong cùng với sự trình bày thương hiệu công ty sản xuất và hình ảnh màu sắc minh họa cho thực phẩm và sự trình bày các chi tiết phải đúng quy định Nhãn hiệu thực phẩm gồm có 2 phần:  + Nhãn hiệu thực phẩm ( Nhãn chính) + Nhãn phụ Nhãn phụ của bao bì thực phẩm là nơi ghi các thông tin chính theo quy định mộ...