Chuyển đến nội dung chính

Mối quan hệ giữa bao bì và chất lượng thực phẩm


Cùng chúng tôi tìm hiểu về mối quan hệ giữa bao bì và chất lượng thực phẩm

1. Mối quan hệ giữa bao bì dệt và chất lượng thực phẩm 


Thực phẩm là những sản phẩm cần thiết cho cuộc sống của con người. Khả năng nuôi sống và giúp cho con người phát triển của các loại thực phẩm khác nhau không giống nhau. Một thực phẩm có chất lượng tốt phải đảm bảo các yêu cầu sau:


2. Giá trị cảm quan 


Giá trị cảm quan của thực phẩm là phẩm chất của thực phẩm được đánh giá bằng cảm quan của con người  giá trị cảm quan của thực phẩm được đặc trưng bằng 5 tiêu chuẩn: Mùi, vị, màu sắc, trạng thái và hình thức.
Chi tiêu định lượng cơ bản trong cảm quan là giá trị ngưỡng cảm, đó là nồng độ tối thiểu giúp cho cơ quan cảm giác nhận được sự có mặt của chất ấy trong thực phẩm

3. Hình thức 


Dùng thị giác để đánh giá hình thức qua hình dáng, kích thước, sự đồng đều, màu sắc
Hình thức được coi là 1 chỉ tiêu chất lượng của thực phẩm, nó tạo ta sự hấp dẫn và kích thích sự muốn ăn của con người. Sự đồng đều của thực phảm cũng rất quan trọng vì nó tạo cho người tiêu dùng cảm giác chất lượng cao. Do đó thực phẩm phải đồng đều về kích thước, màu sắc và trạng thái


4. Màu sắc


Màu sắc của thực phẩm tạo nên sự hấp dẫn cho người tiêu dùng màu sắc tự nhiên thường có khi chế biến các sản phẩm đúng kĩ thuật. Thực phẩm khi chế biến hoặc bảo quản không tốt thường bị biến màu

5.Trạng thái

 Được đánh giá bằng xúc giác để các định độ cứng, mềm, dẻo. Mỗi một loại thực phẩm đều có một trnagj thái nhất định. Nếu trạng thái của thực phẩm bị biến đổi chứng tỏ thành phần hó học bên trong của sản phẩm cũng bị biến đổi

6. Vị

Để đánh giá phải dùng vị giác, chỉ có những thành phần nào của thực phẩm hòa tan được vào nước hoặc ở trạng thái nhũ tương tức khi vào miệng phải hòa tan được trong nước bọt mới có cảm giác về vị

Trong thực phẩm có nhiều loại vị khác nhau và vị ngon của thực phẩm là sự kết hợp hài hòa giữa các vị với nhau. Sự cảm giác về vị của thực phẩm cũng thay đổi phụ thuộc vào trạng thái sinh lí của con người, phụ thuộc vào nhiệt độ của sản phẩm và sự hài hòa của các vị khác nhau.

7. Mùi

 Để dánh giá phải nhờ khứu giác. Chỉ có các thành phần bay hơi trong thực phẩm mới có khả năng cho cảm giác mùi. Các chất thường giây mùi là rượu, xeton, este.ette... Có mùi thơm tự nhiên và mùi thơm tổng hợp. Các chất sinh mùi trong thực phẩm rất nhạy cảm, có thể với nồng độ nhỏ đã cảm nhận được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bao pp dệt là gì?

Bao pp dệt được sử dụng  rất nhiều trong các ngành như nông ngiệp, công nghiệp, cơ khí, chăn nuôi.......Cùng chúng tôi tìm hiểu về bao pp dệt nhé Bao pp dệt là gì?  bao pp dệt là một phương pháp đan dệt bằng nhiều sợi hoặc băng dệt theo hai hướng (sợi dọc và sợi ngang), để tạo thành một loại vải cho nhu cầu của ngành nhựa. Trong ngành công nghiệp bao pp dệt , với một màng nhựa được kéo thành sợi, dệt thành vải / tấm / vải. Nó có thể vào một tấm bạt, túi dệt, túi đựng, hàng tấn túi, vải địa kỹ thuật, màu của vải và như vậy. Màng nhựa thành sợi, cần thuộc về ngành nhựa; Quá trình dệt sợi từ nhựa vào xem, nó nên thuộc về ngành dệt. Vì vậy, nó là cả ngành công nghiệp nhựa và dệt kết hôn của cơ thể. Vải dệt vải thường sờn ở các cạnh, trừ khi các kỹ thuật được sử dụng để chống lại nó, chẳng hạn như sử dụng kéo cắt màu hồng hoặc viền. 2. dệt polypropylen Polypropylen, còn được gọi là PP với tên viết tắt, là một loại vật liệu nhựa nhiệt dẻo được sản xuất bằng cách tr...

Lịch sử ngành nhựa thế giới qua các giai đoạn chính

Cùng chúng tôi tìm hiểm về lịch sử ngành nhựa thế giới qua các giai đoạn chính  Lịch sử ngành nhựa thế giới qua các giai đoạn chính Những năm 1870 – 1900  Trong quá trình tìm kiếm nguyên liệu thay thế cho ngà voi, John Hyatt, một nhà hóa học người Mỹ, đã phát triển Parkesin – hợp chất nhựa đầu tiên thành một hợp chất ổn định và mang tính ứng dụng cao hơn với tên gọi là “celluloid”. Celluloid ngay sau đó đã trở thành vật liệu được ưa chuộng do giá thành rẻ và dễ gia công, ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất đồ chơi và đồ dùng cá nhân.  Những năm 1900 – 1930 Trong giai đoạn từ 1920 – 1930, một loại nguyên liệu nhựa quan trọng được đưa vào sản xuất công nghiệp, đó chính là PolyVinyl Clorua (PVC). Lịch sử của PVC bắt đầu từ rất sớm khi ngay từ năm 1872, người ta đã tìm ra cách tổng hợp PVC từ nguyên liệu chính là Vinyl Clorua. Tuy nhiên tính ứng dụng của PVC tại thời điểm đó còn rất hạn chế do tính kém ổn định, độ cứng cao và khó gia côn...

Vai trò của nhãn hiệu thực phẩm

Cùng chúng tôi tìm hiểu về vai trò của nhãn hiệu thực phẩm và những quy định về nội dung và từ ngữ của nhãn hiệu thực phẩm 1. Vai trò của nhãn hiệu thực phẩm Nhãn hiệu thực phẩm là yếu tố quan trọng tạo nên chức năng thứ hai của bao bì thực phẩm. Mặc dù sản phẩm thực phẩm có thể thu hút khách  hàng qua kiểu dáng bao bì, tính thuận lợi trong sử dụng, vận chuyển tái đóng mở dễ dàng và vẫn đảm bảo chất lượng thực phẩm bên trong, nhưng những yếu tố này vẫn có thể làm cho sản phẩm không có giá trị thương phẩm nếu thiếu nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu không đúng quy cách. Nhãn hiệu của bao bì thực phẩm là nơi trình bày thông tin chi tiết về thực phẩm chứa đựng bên trong cùng với sự trình bày thương hiệu công ty sản xuất và hình ảnh màu sắc minh họa cho thực phẩm và sự trình bày các chi tiết phải đúng quy định Nhãn hiệu thực phẩm gồm có 2 phần:  + Nhãn hiệu thực phẩm ( Nhãn chính) + Nhãn phụ Nhãn phụ của bao bì thực phẩm là nơi ghi các thông tin chính theo quy định mộ...